Bóng đá: Người hâm mộ tôn vinh Maradona một năm sau khi ông qua đời

9 lượt xem

ket qia bong da

BUENOS AIRES (AFP) – Thế giới hôm qua đánh dấu kỷ niệm một năm ngày mất của Diego Maradona, được nhiều người coi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là một người đàn ông được yêu mến ở quê hương Argentina của mình mặc dù, hoặc có lẽ vì những sai sót trong con người của anh ta. .

Các trận đấu của câu lạc bộ Argentina đã chứng kiến ​​một phút im lặng khi các cầu thủ sắp xếp thành đội hình “số 10” trên sân để tôn vinh số áo của Maradona, trong khi các thánh lễ đặc biệt được tổ chức.

Một diễn ra tại khu ổ chuột Buenos Aires nơi anh lớn lên, trong khi ở Naples, Ý, nơi anh đã trải qua một phần sự nghiệp của mình, hai bức tượng của tiền đạo này đã được công bố.

"Chúng tôi sẽ nhớ bạn trong suốt phần đời còn lại của chúng tôi", Liên đoàn bóng đá Argentina nói vào đêm trước ngày kỷ niệm, với một video tưởng nhớ người đàn ông có biệt danh "Pibe de Oro" (Cậu bé vàng).

Maradona qua đời vì một cơn đau tim vào tháng 11 năm ngoái ở tuổi 60, vài tuần sau khi phẫu thuật não lấy cục máu đông.

Cái chết của ông khiến người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng, hàng chục nghìn người đã xếp hàng để đến viếng quan tài của ông, phủ quốc kỳ Argentina, tại dinh tổng thống ở Buenos Aires trong ba ngày quốc tang.

Anh ấy có thể đã chết, nhưng ở Argentina, Maradona có mặt ở khắp mọi nơi, từ những bức bích họa miêu tả anh ấy như một vị thần, đến các bộ phim truyền hình về cuộc đời anh ấy và thậm chí cả một tôn giáo mang tên anh ấy.

Hai bàn thắng của anh ấy - một trong số đó là "Bàn tay của Chúa" - trong trận tứ kết World Cup 1986 chứng kiến ​​Argentina chiến thắng Anh đã khiến anh ấy trở thành người hùng ngay lập tức khi dẫn dắt đội đến World Cup thứ hai.

Câu chuyện giàu có của anh ấy, những thành tích thể thao xuất sắc, cuộc sống phức tạp và cái chết đầy kịch tính đã cố định vị trí của anh ấy trong tâm hồn người Argentina.

Ở các thành phố, tên của Maradona được tưởng nhớ trong vô số bức graffiti: "Diego lives", "10 Eternal" và "D10S" - một cách chơi chữ với từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thần thánh, "Dios", và số áo nổi tiếng của Maradona.

Các bức tranh tường ở Buenos Aires mô tả anh ta với đôi cánh thiên thần, như một vị thánh bảo trợ hoàn chỉnh với vầng hào quang và quyền trượng, hoặc trở lại đây trên Trái đất, hôn World Cup.

Có một vụ kiện đang diễn ra tại tòa án cho rằng việc điều trị của Maradona sau phẫu thuật đầy rẫy những "thiếu sót và bất thường", dẫn đến cái chết cuối cùng của anh ấy.

Điều này, cùng với một cuộc tranh chấp thừa kế liên quan đến hai con gái của ông và lời buộc tội của một phụ nữ Cuba có quan hệ tình cảm với Maradona khi còn nhỏ 20 năm trước, nói rằng cựu ngôi sao Napoli đã lạm dụng và cưỡng hiếp cô ấy, đã đảm bảo rằng anh ta tiếp tục thống trị tiêu đề trong nước.


Maradona qua đời vì một cơn đau tim vào tháng 11 năm ngoái ở tuổi 60. ẢNH: EPA-EFE

Trên biểu tượng ngã xuống, nhật báo La Nacion của Argentina cho biết: “Một năm sau khi chết, Diego, người tạo ra hạnh phúc, vẫn tiếp tục gây ra đau khổ.

"Qua nỗi buồn về cái chết của anh ấy, vì chúng tôi yêu anh ấy rất nhiều. Và qua bằng chứng về việc anh ấy tự hủy hoại bản thân. Sự mâu thuẫn lớn giữa hạnh phúc công cộng và đau khổ riêng tư."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn