Các câu lạc bộ Premier League nên thanh toán ‘nghĩa vụ đóng dấu’ chuyển nhượng, đánh giá bóng đá do người hâm mộ dẫn đầu khuyến nghị

9 lượt xem

ket qua bong da phap

Các câu lạc bộ Premier League nên trả một “nghĩa vụ đóng dấu” chuyển nhượng để hỗ trợ kim tự tháp Anh, đánh giá do người hâm mộ dẫn đầu về quản trị bóng đá đã khuyến nghị.

Như dự kiến, cuộc đánh giá trên phạm vi rộng do chính phủ ủy quyền đã kêu gọi thành lập Cơ quan quản lý độc lập cho bóng đá Anh (IREF).

Nó nói rằng điều này nên được tạo ra thông qua một Đạo luật của Quốc hội để đảm bảo tính bền vững về tài chính của trò chơi chuyên nghiệp nam.

Đánh giá cũng đã khuyến nghị cấp quyền phủ quyết “cổ phần vàng” cho các nhóm cổ động viên về các vấn đề chính như các câu lạc bộ cố gắng tham gia các cuộc thi ly khai, chuyển sân vận động hoặc thay đổi màu sắc của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, được cho là khuyến nghị đáng ngạc nhiên và bắt mắt nhất từ ​​hội đồng, do chủ tịch Tracey Crouch dẫn đầu, là hỗ trợ thêm cho kim tự tháp bóng đá thông qua “thuế chuyển nhượng đoàn kết” đối với các giao dịch giữa các câu lạc bộ Premier League hoặc các bản hợp đồng từ nước ngoài.

Báo cáo, được công bố vào thứ Tư, không đề xuất tỷ lệ phần trăm mà mức thuế nên được đặt ở mức đó, nhưng nêu rõ: “Với sự giàu có khổng lồ của bóng đá đỉnh cao, mức đầu tư liên tục, sự tăng trưởng của các giao dịch phát sóng quốc tế và sự lãnh đạo của trò chơi mà nó cung cấp (trong nước và quốc tế), không phải là không có lý khi Premier League hỗ trợ bóng đá rộng lớn hơn ở một cấp độ lớn hơn.

“Bài đánh giá cho rằng sự can thiệp tiến bộ nhất là khoản phí chuyển nhượng đoàn kết mới do các câu lạc bộ Premier League trả khi mua cầu thủ từ nước ngoài hoặc từ các câu lạc bộ Premier League khác. Điều này sẽ hoạt động theo cách tương tự như đóng dấu thuế và phân phối doanh thu trên khắp kim tự tháp và đến cơ sở. ”

Báo cáo trích dẫn phân tích rằng các câu lạc bộ đã chi 9,9 tỷ bảng cho phí chuyển nhượng trong 5 năm qua.

“Nếu mức thuế 10% được áp dụng trong thời kỳ đó, không bao gồm chuyển nhượng từ các câu lạc bộ EFL, ước tính khoảng 160 triệu bảng mỗi năm có thể được tăng lên để phân phối,” nó nói. “Mức hỗ trợ này, hàng năm, có thể thay đổi cuộc chơi đối với kim tự tháp.”

Đánh giá cho biết IREF sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các khoản phí đã được thanh toán.

Về vấn đề hóc búa của việc thanh toán bằng dù bay, báo cáo cho biết IREF sẽ có quyền hạn “áp đặt một giải pháp” cho Premier League và EFL nếu các giải đấu không thể thống nhất một giải pháp trước khi IREF được thành lập. Nó ghi nhận “lịch sử tồi tệ” của ngành trong việc đạt được các thỏa thuận như vậy.

Báo cáo kêu gọi IREF phải được thành lập dưới dạng bóng tối càng sớm càng tốt trước khi pháp luật trao toàn quyền cho tổ chức này đã nhận được Sự đồng ý của Hoàng gia.

Các câu lạc bộ trong năm giải đấu hàng đầu của kim tự tháp Anh sẽ cần được IREFin cấp giấy phép để hoạt động, yêu cầu họ phải liên tục chứng minh khả năng tồn tại của câu lạc bộ và sự phù hợp của chủ sở hữu và giám đốc.

IREF sẽ tiếp nhận trách nhiệm quản lý các bài kiểm tra của chủ sở hữu và giám đốc từ Premier League, EFL và Liên đoàn bóng đá.

Sẽ có các bài kiểm tra riêng cho chủ sở hữu và giám đốc nhưng cả hai đều sẽ chứa “bài kiểm tra tính liêm chính” yêu cầu các cá nhân thể hiện “tính cách tốt” của họ.

“Một chủ sở hữu được đề xuất được coi là có tư cách tốt nếu không có bằng chứng đáng tin cậy để xem xét khác và IREF không có cơ sở hợp lý để nghi ngờ uy tín tốt của họ,” báo cáo cho biết.

Báo cáo không nêu rõ liệu các vấn đề nhân quyền có được xem xét trong cuộc kiểm tra hay không, vốn đã được Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi sau những tranh cãi xung quanh việc tiếp quản Newcastle do Ả Rập Xê-út đứng đầu.

Tuy nhiên, bài kiểm tra sẽ xem xét “tính chính trực và danh tiếng của bất kỳ thành viên gia đình hoặc cộng sự kinh doanh thân thiết nào của chủ sở hữu được đề xuất”.

Premier League đã cho biết liên quan đến Newcastle rằng họ có “những đảm bảo ràng buộc về mặt pháp lý” rằng nhà nước Ả Rập Xê Út không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với câu lạc bộ, mặc dù Quỹ Đầu tư Công Ả Rập Xê Út (PIF), có 80% cổ phần, đang được chủ trì. của Thái tử Mohammed Bin Salman, người mà các cơ quan tình báo Mỹ cho biết đã phê chuẩn vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018.

Thống đốc PIF Yasir Al Rumayyan được hiểu là đại diện duy nhất của quỹ tài sản có chủ quyền chịu sự kiểm tra, nhưng đề xuất mới có vẻ sẽ đi xa hơn.

Các bài kiểm tra sẽ được áp dụng hàng năm cho các giám đốc như một phần của hệ thống cấp phép và trên cơ sở ba năm so với các chủ sở hữu. Kết quả của tất cả các bài kiểm tra sẽ được công bố.

IREF cũng sẽ có quyền quản lý các khoản trợ cấp của chủ sở hữu để ngăn chặn việc họ gây bất ổn cho các câu lạc bộ cá nhân hoặc bóp méo các giải đấu mà họ thi đấu.

Báo cáo cho biết IREF “nên có một cơ chế tương xứng khi đánh giá các mũi tiêm của chủ sở hữu”.

Nó nói thêm: “Về sơ lược, điều này sẽ liên quan đến một giới hạn được đặt ra đối với mức trợ cấp của chủ sở hữu dựa trên quy mô tài chính hiện có của câu lạc bộ (sẽ tăng theo thời gian nếu đầu tư thành công và câu lạc bộ phát triển).”

Nó cũng khuyến nghị đưa ra các điều khoản thăng hạng và xuống hạng trong hợp đồng cầu thủ dưới dạng tỷ lệ phần trăm cố định.

Các câu lạc bộ sẽ phải chịu sự giám sát trong thời gian thực và được yêu cầu đưa ra “kế hoạch chuyển tiếp” khẩn cấp sẽ có hiệu lực nếu một số “bộ kích hoạt” nhất định bị tấn công báo hiệu tình trạng kiệt quệ tài chính, nhằm ngăn chặn các câu lạc bộ sụp đổ.

IREF sẽ có quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt thể thao, mặc dù nếu thích hợp sẽ ưu tiên các hình phạt nhắm vào các cá nhân hơn là các biện pháp gây hại cho người hâm mộ.

Báo cáo kêu gọi việc tạo ra các “bảng bóng” để mang lại cho những người ủng hộ ảnh hưởng và giám sát ra quyết định lớn hơn, đồng thời cho biết các yêu cầu tối thiểu đối với sự tham gia của những người ủng hộ sẽ là một phần của hệ thống cấp phép.

Đối với các vấn đề như chuyển địa điểm câu lạc bộ, thay đổi huy hiệu hoặc màu sắc câu lạc bộ sân nhà, tên câu lạc bộ hoặc tìm cách tham gia một cuộc thi không bị FA, Fifa hoặc Uefa xử phạt, quyền phủ quyết ‘cổ phần vàng’ sẽ được trao cho một- điều hành Hiệp hội vì lợi ích cộng đồng (CBS).

Báo cáo lưu ý rằng 73 câu lạc bộ hiện có một CBS dưới dạng ủy thác của những người ủng hộ. Nó cho biết nếu quyền phủ quyết được thực hiện, IREF sẽ phân xử hoặc chỉ định trọng tài để giải quyết tranh chấp.

Đánh giá đưa ra 47 khuyến nghị tổng thể, sau hơn 100 giờ nghe bằng chứng và nhận được sự đóng góp từ những người ủng hộ của 130 câu lạc bộ.

Các câu lạc bộ tham gia EFL nên được gia hạn ba năm để đặt sân cỏ và đánh giá cũng kêu gọi chính phủ và Đơn vị chính sách bóng đá của Vương quốc Anh làm việc trên một kế hoạch thí điểm cho phép bán rượu trước sân cỏ. tại các trận đấu ở National League và League Two.

Nó cũng kêu gọi trò chơi cung cấp hỗ trợ sức khỏe tinh thần được cải thiện cho những người chơi được giải phóng khỏi trò chơi, đặc biệt là ở cấp học viện và để tiến hành đánh giá tương tự đối với bóng đá nữ.

Chính phủ đã hứa sẽ có một cuộc đánh giá do người hâm mộ lãnh đạo như một phần của tuyên ngôn tổng tuyển cử năm 2019. Cam kết đó sau sự sụp đổ của Bury và quyết định đưa nó về phía trước bị ảnh hưởng bởi cú sốc tài chính do đại dịch coronavirus gây ra và sự hình thành ngắn ngủi của European Super League vào tháng 4.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ ủng hộ ý tưởng về một cơ quan quản lý độc lập về nguyên tắc, và một tuyên bố bằng văn bản của bộ trưởng dự kiến ​​vào thứ Năm.

PA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn