Chủ tịch EFL Rick Parry hy vọng đánh giá sẽ giúp dẫn đến một kim tự tháp bóng đá bền vững

9 lượt xem

bong da nghe an 24h

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh Rick Parry hy vọng cuộc đánh giá do người hâm mộ đứng đầu về quản trị bóng đá có thể giúp cung cấp “thiết lập lại tài chính cơ bản” cần thiết để bảo vệ tương lai của trò chơi.

Được Chính phủ hứa hẹn như một phần của tuyên ngôn cho Tổng tuyển cử năm 2019, một hội đồng do cựu Bộ trưởng Thể thao Tracey Crouch chủ trì đã nghe hơn 100 giờ bằng chứng trong suốt sáu tháng, với kết quả được công bố vào tối thứ Tư.

Đánh giá đã đưa ra 47 đề xuất chi tiết, một trong số đó bao gồm các câu lạc bộ Premier League trả “phí chuyển nhượng đoàn kết” để hỗ trợ thêm cho kim tự tháp bóng đá, được cung cấp thông qua “nghĩa vụ đóng dấu” đối với các giao dịch giữa các câu lạc bộ hàng đầu hoặc các bản hợp đồng từ nước ngoài.

Parry hy vọng những biện pháp như vậy có thể là con đường dẫn đến một sân chơi đồng đều hơn trong toàn bộ trận đấu của Anh.

“Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đối thoại mang tính xây dựng với ngành công nghiệp bóng đá, đánh giá do người hâm mộ dẫn dắt là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực có thể giúp các câu lạc bộ phát triển bền vững, đồng thời phục vụ các trận đấu của Anh trong nhiều thập kỷ tới và chúng tôi mong muốn được làm việc với Chính phủ, và Parry nói.

“Mặc dù không phải lúc nào chúng tôi cũng đồng ý về cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện, nhưng chúng tôi tin rằng đại đa số các câu lạc bộ và những người ủng hộ đều muốn có cùng một kết quả, đó là một kim tự tháp bền vững và cạnh tranh mà ở đó bất kỳ câu lạc bộ nào cũng có thể phát triển thịnh vượng.

“Nhất quán trong quan điểm của chúng tôi rằng bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phải thiết lập lại cơ bản về tài chính để mang lại sự bền vững trên toàn kim tự tháp, chúng tôi rất vui vì đây là khuyến nghị chính trong bài đánh giá do người hâm mộ dẫn dắt về quản trị bóng đá được công bố ngày hôm nay.

“Đặc biệt, chúng tôi rất vui khi thấy bài đánh giá kết luận rằng cần có các phân phối bổ sung từ đầu trò chơi cùng với các biện pháp kiểm soát chi phí phù hợp để hỗ trợ bóng đá ở quốc gia này và chúng tôi mong muốn thúc đẩy các cuộc thảo luận với Premier League về việc tái cấu trúc mô hình tài trợ hoạt động cho toàn bộ trò chơi.

“Rõ ràng điều này mở rộng để giải quyết hệ thống thanh toán dù đã lỗi thời hiện đang làm sai lệch tài chính trong EFL và tôi rất vui khi Tracey Crouch và nhóm của cô ấy đồng ý rằng chúng nên được ‘cải cách như một phần của cải cách rộng rãi hơn về phân phối’.

“Trên hết, đạt được sự ổn định tài chính phải là ưu tiên số một. Giảm sự biến động và tăng cường sự cân bằng trong suốt các giải đấu ở Anh sẽ tạo cơ sở cho những cải cách có thể được xây dựng trên đó. “

Trong khi Premier League không phản hồi về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, cơ quan quản lý hoan nghênh việc xem xét và sẽ xem xét các đề xuất trong tương lai – nhưng cũng đưa ra cảnh báo về bất kỳ cải cách sâu rộng nào mà cuối cùng làm hỏng vị thế của trò chơi.

Một tuyên bố từ Premier League có đoạn: “Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng sống còn của người hâm mộ và sự cần thiết phải khôi phục và duy trì niềm tin của họ vào sự điều hành của bóng đá.

“Chúng tôi cũng thừa nhận lời kêu gọi về một số hình thức quy định độc lập để bảo vệ sức mạnh thiết yếu của bóng đá Anh và Premier League đã thực hiện các đánh giá chiến lược và quản trị của riêng chúng tôi.

“Những điều này sẽ tiếp tục tiến triển cùng với công việc đánh giá do người hâm mộ đang tiến hành.

“Premier League, cùng với bóng đá Anh nói chung, là một thành công toàn cầu.

“Chúng tôi có một thành tích nổi bật trong và ngoài sân cỏ, bao gồm tác động tích cực đến sự phát triển của thanh thiếu niên, cộng đồng và trò chơi rộng lớn hơn, mà chúng tôi tự hào.

“Điều quan trọng đối với mọi người là bất kỳ cải cách nào không làm hỏng trò chơi của chúng tôi, sự cân bằng cạnh tranh của nó hoặc mức đầu tư hiện tại.”

Chính phủ dự kiến ​​sẽ ủng hộ về nguyên tắc ý tưởng về một cơ quan quản lý độc lập và một tuyên bố bằng văn bản của bộ trưởng sẽ được công bố vào sáng thứ Năm.

Bình luận về đánh giá này, Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, Julian Knight MP cho biết: “Đã quá lâu bóng đá chuyên nghiệp ở đất nước này hoạt động với thái độ coi thường người hâm mộ và hoạt động kinh doanh cơ bản nhất.

“Chúng tôi hoan nghênh khuyến nghị trung tâm của cuộc đánh giá về một cơ quan quản lý bóng đá độc lập có trách nhiệm giải trình trước Ủy ban DCMS để đánh giá hiệu suất và giá trị đồng tiền.

“Hôm nay phải đánh dấu sự khởi đầu của việc xây dựng một trò chơi quốc gia mạnh mẽ hơn, công bằng hơn và bền vững hơn.”

Liên đoàn bóng đá cam kết sẽ làm việc với Chính phủ về các khuyến nghị, và nói thêm: “Nhiều thay đổi tích cực đã được thực hiện, một số thay đổi trực tiếp là kết quả của việc xem xét.”

Giám đốc điều hành Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá Kevin Miles hy vọng việc xem xét có thể đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự thay đổi có ý nghĩa.

Miles nói với hãng thông tấn PA: “Rất nhiều khuyến nghị mà chúng tôi kêu gọi đã được thực hiện.

“Hãy tập hợp tất cả lại với nhau và nó đề cập đến tính bền vững của trò chơi, các vấn đề về sự đoàn kết và ảnh hưởng của người hâm mộ.

“Theo một gói, đây là một tập hợp các đề xuất rất mạnh mẽ và chúng tôi kêu gọi Chính phủ thực hiện đầy đủ càng sớm càng tốt.”

Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp và Kick It Out, tổ chức bình đẳng và hòa nhập của bóng đá, cũng đã được liên hệ để đưa ra bình luận về đánh giá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn