Gareth Southgate vui mừng mở rộng ‘trải nghiệm đáng kinh ngạc’ với hợp đồng mới của Anh

13 lượt xem

lich bong da 24h

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate rất vui mừng trước tiềm năng trong tương lai của đội bóng sau khi ký hợp đồng mới.

Hợp đồng của nhà cầm quân 51 tuổi dự kiến ​​sẽ hết hạn sau World Cup năm sau nhưng ông và trợ lý Steve Holland đã ký gia hạn thêm hai năm đến tháng 12 năm 2024.

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức sau hợp đồng mới của mình, Southgate nói: “Tôi muốn nói rằng chúng tôi đã vui mừng như thế nào, 5 năm qua là một trải nghiệm đáng kinh ngạc.

“Chúng tôi có thể thấy điều gì có thể xảy ra với đội hình hiện có và một số cầu thủ đến từ các đội cùng tuổi của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của FA. Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là phải đủ điều kiện (trước khi ký hợp đồng) vì vậy không có câu hỏi nào về trọng tâm. Chúng tôi đang mong đợi trong vài năm tới để thực hiện một số kỷ niệm mới ”.

Đó là phần thưởng cho những bước tiến lớn của tuyển Anh dưới thời Southgate, người vào cuối tháng này sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Trong thời gian đó, cựu HLV của Middlesbrough đã dẫn dắt Tam sư vào bán kết World Cup đầu tiên kể từ năm 1990, về đích ở vị trí thứ ba tại Nations League và lần đầu tiên lọt vào chung kết Giải vô địch châu Âu.

(Đồ họa PA)

Southgate đã ký hợp đồng sau khi dẫn dắt đội tuyển Anh tham dự World Cup mùa đông tới tại Qatar và hiện tại cam kết đảm nhận vai trò này cho đến sau Euro 2024 tại Đức.

Anh nói: “Không bao giờ cân nhắc rằng tôi sẽ không đến Qatar.

“Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã hoàn toàn cam kết vượt qua điều đó. Các giải đấu lấy đi rất nhiều thứ đối với bạn và cách nó kết thúc đối với chúng tôi (tại Euro 2020) cũng tốn rất nhiều cảm xúc và năng lượng, chúng tôi đã nhanh chóng trở lại vòng loại World Cup và tôi muốn cho phép bản thân cân nhắc điều đó.

“Tôi không muốn nó trở thành trường hợp tôi đồng ý điều gì đó với tâm trí của mình ở một nơi khác trong 18 tháng. Tôi đã ký hợp đồng với Euro và nếu đội tiếp tục chơi ở cấp độ mà chúng tôi biết họ có thể, đó là lúc chúng tôi đưa ra quyết định tiếp theo. Tôi muốn đảm bảo rằng tôi không vội vàng đi đến một quyết định mà tôi có thể hối tiếc. “

Đội bóng của Gareth Southgate là á quân tại Euro 2020 (Mike Egerton / PA)

Khi được hỏi liệu đội của anh ấy có đạt đến đỉnh cao dưới sự phụ trách của anh ấy không, anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ những gì bạn hy vọng, bạn muốn thành công bền vững và khi bạn nhìn vào những quốc gia hàng đầu đã vô địch trong nhiều năm qua, Đức, Ý, Pháp… họ có những năm hoang vắng kỳ lạ nhưng nhìn chung đang tranh giành các giải đấu lớn.

“Chúng tôi phải đảm bảo đội bóng không ngừng phát triển. Chúng tôi hiện đang ở trong một nhóm các đội mà chúng tôi tin rằng có thể thực sự thách thức. Sáu, bảy năm trước, chúng tôi đã hy vọng, nhưng bây giờ chúng tôi có thể thực sự tích cực. Chúng tôi biết kỳ vọng cao hơn nhưng điều đó tốt, đội đã tốt hơn so với ba năm trước ”.

Southgate đã ký hợp đồng mới của mình trong khoảng thời gian chứng kiến ​​một số nhà quản lý Premier League mất việc, nhưng cựu huấn luyện viên của Middlesbrough cho biết ông hạnh phúc với vai trò của mình.

Anh ấy nói: “Chúng tôi đã đồng ý (ở lại trước kỳ nghỉ quốc tế), nhưng các cuộc trò chuyện với (FA), chúng tôi biết mình muốn làm gì. Đôi khi mọi người đang tìm kiếm những gì tiếp theo trong cuộc sống và sự nghiệp của họ, và không sống một cuộc sống viên mãn như bạn đang ở.

Anh đã đảm bảo suất tham dự World Cup năm sau (Nick Potts / PA)

“Khi bạn đã hoàn thành công việc về mặt văn hóa và nơi họ có thể thách thức (cho các danh hiệu), bạn muốn biến điều đó thành hiện thực. Chúng tôi mới chỉ vô địch một kỳ World Cup nhưng chúng tôi phải tin rằng điều đó có thể xảy ra, đó là mục tiêu mà chúng tôi có với tư cách là một đội.

“Bỏ đi khi chúng ta nghĩ rằng vài năm tới có thể sẽ rất thú vị, điều đó có thể khó khăn để tồn tại. Nếu hợp đồng này là cuối cùng, tôi sẽ chỉ 53 tuổi khi kết thúc nó và tôi hy vọng sẽ có rất nhiều cuộc sống của tôi khi kết thúc nó! ”

Về việc liệu đó có phải là hợp đồng cuối cùng của anh ấy ở Anh hay không, anh ấy nói: “Chúng tôi chỉ mới đồng ý ở lại. Chúng tôi luôn suy nghĩ về những gì tiếp theo nhưng chúng tôi chỉ đồng ý ở lại! Nếu chúng tôi ở một vị trí mà đó là quyết định của tôi trong ba năm nữa, chúng tôi sẽ ở một nơi mà chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc. “

Nếu Southgate đưa ra hợp đồng mới, anh ấy sẽ là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia trong hơn tám năm.

Sir Alf Ramsey đã có một khoảng thời gian dài với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển Anh (PA)

Khi được hỏi anh ấy sẽ cảm thấy thế nào khi phục vụ một thời gian dài tương tự như những người vĩ đại như Sir Bobby Robson và Sir Alf Ramsey Southgate cho biết: “Tôi nghĩ rằng đội tuyển Anh đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, cổ động viên, cầu thủ, huấn luyện viên dưới 21 tuổi và bây giờ là huấn luyện viên. và những người bạn đang nói đến, tôi luôn biết về lịch sử.

“Các giải đấu và trận đấu lớn là điều đã truyền cảm hứng cho tôi khi còn nhỏ và để có thể kết nối mọi người với điều đó rất, rất đặc biệt và đội vẫn có thể cải thiện, muốn tiến bộ.”

Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá Anh, Mark Bullingham cho biết: “Gareth và Steve đã xây dựng một nền văn hóa thực sự mạnh mẽ với các cầu thủ và đội hỗ trợ và là nơi tốt nhất để đưa đội trẻ này tiến lên.

“Thành công đi kèm với những kỳ vọng đã được sửa đổi. Chúng tôi đã từng ăn mừng vượt qua vòng loại, bây giờ chúng tôi hy vọng sẽ đạt được những chặng sau.

“Mọi người sẽ hỏi làm thế nào chúng tôi có thể chi trả được điều này, nhưng tôi sẽ nói rằng đây là một sự gia tăng liên quan đến hiệu suất. Gareth và Steve quan tâm đến tổ chức. Chúng tôi rất vui mừng khi Gareth và Steve đã chọn tiếp tục ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn