• Facebook
  • Twitter
  • tin nhắn Facebook
  • Pinterest
  • E-mail

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta đã nói rằng Arsene Wenger có thể quyết định thời gian trở lại câu lạc bộ và ông ấy muốn cầu thủ người Pháp “gần gũi với tôi” trong một suất chính thức hơn.

Triều đại 22 năm của Wenger với tư cách là huấn luyện viên Arsenal kết thúc vào năm 2019, chính thức được sự đồng ý của hai bên, nhưng sau đó ông nói rằng cách ra đi của mình “không phải là quyết định của tôi” được đưa ra vào thời điểm ông vẫn còn một năm trong hợp đồng.

Arsenal đã không thể giành quyền tham dự Champions League trong hai mùa giải cuối cùng nhưng người kế nhiệm ông là Unai Emery chỉ kéo dài 18 tháng trước khi bị thay thế bởi Arteta.

– Phát trực tiếp ESPN FC hàng ngày trên ESPN + (chỉ ở Hoa Kỳ)
– Không có ESPN? Truy cập ngay lập tức

Trong thời gian nghỉ thi đấu quốc tế gần đây, Arteta đã tham dự buổi ra mắt bộ phim ‘Arsene Wenger: Bất khả chiến bại’ và cầu thủ người Tây Ban Nha nói: “Chà, chúng tôi đã liên lạc với nhau. Tôi đã nhìn thấy anh ấy và tôi đã nói chuyện với anh ấy khi chúng tôi đi xem phim và nó đã vô cùng dễ chịu khi gặp anh ấy và trò chuyện với anh ấy và hy vọng chúng tôi có thể mang anh ấy lại gần.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời chỉ cần nhìn thấy môi trường mà anh ấy có thể tạo ra xung quanh mình khi ở quanh nơi này vì sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tình yêu mà mọi người trong câu lạc bộ dành cho những gì anh ấy đã làm và cũng như những gì anh ấy đã làm đại diện như một người trong câu lạc bộ này. “

Khi được ESPN hỏi về vai trò cụ thể mà Wenger sẽ được giao, Arteta trả lời: “Tôi không thể nói với bạn bây giờ. Nhưng những gì tôi có thể nói là tôi muốn ông ấy ở gần tôi hơn nhiều vì tôi nghĩ đó sẽ là một sự trợ giúp tuyệt vời. giúp ích rất nhiều cho câu lạc bộ.

“Mọi thứ cần có thời gian và tôi nghĩ anh ấy phải quyết định những thời điểm đó. Tôi có thể nói gì từ phía mình và tôi nghĩ thay mặt cho mọi người, rằng chúng tôi sẽ rất vui khi có anh ấy gần gũi hơn nhiều.”

Wenger được FIFA tuyển dụng làm người đứng đầu bộ phận phát triển toàn cầu đang cố gắng cải cách lịch bóng đá và trước đó đã miễn cưỡng quay trở lại câu lạc bộ cũ của mình, tuyên bố vào tháng 5 năm ngoái: “Tôi có trở lại sân vận động Emirates không? Tôi luôn tự nói với bản thân mình như vậy Tôi sẽ rời Arsenal hoàn toàn. Đó là quyết định của tôi. “

Trong khi đó, Arteta ám chỉ Granit Xhaka có thể trở lại hoạt động trước thời hạn trước cuối năm nay. Tiền vệ này ban đầu phải nghỉ thi đấu cho đến tháng Giêng với tổn thương dây chằng đầu gối kéo dài vào tháng Chín nhưng đang tiến triển tốt trong quá trình hồi phục và Arteta nói: “Hy vọng rằng anh ấy sẽ trở lại sớm hơn dự kiến ​​một chút.

“Anh ấy đang tập luyện và thúc đẩy bản thân và tất cả các nhân viên rất chăm chỉ, giống như anh ấy luôn làm. Anh ấy đang ở một nơi tốt và anh ấy đang phát triển tốt. Hy vọng rằng chúng tôi có thể có anh ấy sớm hơn một chút. Chúng ta phải xem, vẫn còn hơi sớm để quyết định điều đó. “