Tracey Crouch ‘cực kỳ tự tin’ đánh giá do người hâm mộ dẫn đầu sẽ buộc thông qua cơ quan quản lý bóng đá độc lập

9 lượt xem

du don bong da hom nay

Tracey Crouch “cực kỳ tự tin” rằng cuộc đánh giá do người hâm mộ dẫn dắt sẽ có được luật pháp của chính phủ mà nó yêu cầu thông qua một cơ quan quản lý độc lập về bóng đá. Tâm trạng trong môn thể thao này có chút lẫn lộn, mặc dù lạc quan một cách thận trọng, và điều đó cũng liên quan đến chính nội dung của bài đánh giá.

Mặc dù tài liệu dài 162 trang thể hiện phản ứng của trò chơi tiếng Anh đối với những gì nó mô tả là “mối đe dọa hiện hữu” của Super League và Covid-19, nhưng nó không chính xác Das Kapital. Các bên liên quan trong trò chơi khẳng định điều đó không cần thiết.

Một số cơ quan, dẫn đầu bởi Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá (FSA) – những người tham gia tập trung vào các cuộc thảo luận – đã tuyên bố họ hài lòng với điều đó. Có một sự thống nhất đáng khích lệ trong trò chơi, mà các nhóm người hâm mộ sẵn sàng thúc đẩy. Họ tin rằng một mình là điều cần thiết để hỗ trợ pháp luật.

Một trong số ít những tiếng nói bất đồng đến từ Power to Change, vốn ủng hộ quyền sở hữu cộng đồng lớn hơn. Giám đốc điều hành của họ, Vidhya Alakeson, mô tả đó là một “cơ hội bị bỏ lỡ đáng thất vọng”. Quan điểm từ những người như FSA là nó chỉ đơn thuần mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội hơn cho tương lai.

Malcolm Clarke, chủ tịch FSA, giải thích: “Chúng tôi không muốn đây là phần cuối của cuộc hành trình. “Tôi đã đặt ra bốn bài kiểm tra. Một, liệu nó có làm cho chúng ta ít có khả năng chứng kiến ​​sự sụp đổ của các câu lạc bộ hay không. Thứ hai, nó sẽ cải thiện tài chính. Thứ ba, liệu nó có thể ngăn chặn một Super League. Thứ tư, nó có làm tăng mức độ tương tác của người hâm mộ không. Tôi sẽ nói rằng nó vượt qua tất cả bốn bài kiểm tra.

“Đó là một bước khá quan trọng. Nếu tôi có thể diễn đạt Neil Armstrong, thì đó là một bước đi nhỏ của chính phủ, một bước nhảy vọt lớn đối với những người hâm mộ bóng đá ”.

Bài đánh giá chắc chắn chỉ ra rất nhiều vấn đề trong trò chơi và đưa ra những gì mà đại đa số cho là đề xuất tốt, cho đến những đề xuất không tốt.

Nó đúng là nhận ra rằng trò chơi đang ở trong một “vòng luẩn quẩn vĩnh viễn” và xác định được một số vấn đề cốt lõi.

Trong số những nội dung sâu rộng nhất là: kêu gọi tái phân phối các nguồn lực nhiều hơn; một cuộc cải cách về các khoản thanh toán bằng dù đang gây tranh cãi nhiều; bóng đá nữ được đối xử ngang bằng; các hạng mục quan trọng của di sản câu lạc bộ và đang được bảo vệ và – rõ ràng nhất – là “phần vàng” cho những người ủng hộ.

Các nguồn tin coi kế hoạch là một sự tích cực thừa nhận rằng nó không ảnh hưởng đến quyền sở hữu của cộng đồng, nhưng nhấn mạnh rằng “cổ phần vàng” là một sự cắt giảm cẩn thận của điều này, cung cấp cho những người ủng hộ quyền kiểm soát mà không cần vốn nghiêm ngặt. Ví dụ, điều đó sẽ ngăn chặn rất nhiều vấn đề mà những người ủng hộ Newcastle United gặp phải trong kỷ nguyên Mike Ashley.

Nhưng đó cũng là một điểm mà bản tổng kết còn thiếu sót.

Tài liệu không hề đề cập đến các tiểu bang, cả về sở hữu câu lạc bộ hay trang phục thể thao. Điều này là bất chấp vấn đề đó đại diện cho điều mà một nhân vật bực tức liên quan đến quản trị bóng đá mô tả với tờ Independent là “mối đe dọa lớn nhất duy nhất đối với sự cân bằng cạnh tranh và phúc lợi tổng thể của trò chơi” xung quanh.

Điều đó càng khó chịu hơn vì có những điểm khi kế hoạch dường như chạm đến các vấn đề nhưng không tạo được liên kết.

Một phần về quyền lực của các cơ quan quản lý bóng đá có đề cập cụ thể đến hành động pháp lý gần đây liên quan đến Manchester City và Premier League và cách “vấn đề được công chúng quan tâm chính đáng khi có quá ít tiến bộ sau hai năm rưỡi”.

“Ngay cả khi có các quy tắc được áp dụng,” tài liệu viết, “Đánh giá đã nghe nói rằng các nhà chức trách đang thiếu nguồn lực, đặc biệt là khi phải đối mặt với việc thực thi các quy tắc chống lại các doanh nghiệp hiện đại tinh vi.”

Tất nhiên, trong những trường hợp cụ thể, những “doanh nghiệp hiện đại tinh vi” đó là những bộ máy mở rộng của các quốc gia.

Một số nguồn tin cấp cao cho rằng điều này cho thấy kế hoạch “mơ hồ” đến mức nào và nó lớn như thế nào về các giải pháp hời hợt nhưng ít chi tiết pháp lý. Điều đó đặt ra câu hỏi về việc liệu nó có thể thực sự phá vỡ “chu kỳ” mà nó công nhận là rất tai hại hay không.

Ví dụ, hai chuyên gia được hỏi ý kiến ​​nghi ngờ liệu nó có thể ngăn chặn sự tiếp quản của Newcastle United bởi Ả Rập Xê Út hay không, đặc biệt là khi họ đặt ra hiệu quả rằng các thử nghiệm của họ phần lớn sẽ bảo toàn Premier League.

The Independent hỏi Crouch tại sao nó không đề cập đến các bang sở hữu câu lạc bộ. Cô ấy không trả lời trực tiếp điều đó, nhưng nhấn mạnh rằng nó sẽ cho phép thực hiện “các bài kiểm tra tính toàn vẹn bổ sung” để khôi phục “niềm tin” trong hệ thống.

Một số nguồn có giải thích thay thế. Họ nói rằng nó dựa trên một lý do chính trị khá hợp lý. Một lập luận cho rằng Crouch không thể yêu cầu các tiêu chuẩn bóng đá cao hơn so với tiêu chuẩn của chính phủ, vì Vương quốc Anh có liên kết thương mại với nhiều quốc gia sẽ bị chỉ trích.

“Hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy những thay đổi được đề xuất sẽ ngăn chặn các chế độ giết người mua các câu lạc bộ bóng đá,” một nguồn tin cho biết.

Những người khác muốn chỉ ra rằng không có gì có thể ngăn các giải đấu tăng cường thử nghiệm của chính họ. Dù bằng cách nào, nó vẫn còn nhiều điều để giải quyết.

Điều này cũng tương tự với vấn đề cốt lõi của việc phân phối lại các nguồn lực. Đánh giá nhận ra tầm quan trọng to lớn của nó. Thực tế là các vấn đề trong trò chơi thực sự không thể bị lật tẩy nếu không có điều này. Việc đánh giá không đưa ra các bước ban đầu, chẳng hạn như phí chuyển nhượng.

Tuy nhiên, nó không đưa ra một lộ trình cụ thể về cách đạt được điều này. Nhiều người tin rằng nhiều khuyến nghị sẽ bị tê liệt bởi các thách thức pháp lý, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề như tỷ lệ vàng trong hội đồng quản trị tại các công ty Hoa Kỳ. Nhà Glazer hoặc Kroenkes có thể lắng nghe người hâm mộ, nhưng họ có thực sự sẽ trao quyền phủ quyết đối với các quyết định lớn của công ty?

“Bản Rà soát đã cân nhắc kỹ lưỡng xem liệu Bản đánh giá hay chính IREF có nên can thiệp trực tiếp vào vấn đề phân bổ tài chính hay không,” nó đọc. “Về cân bằng, nó được xem là tốt nhất nên để việc này để các cơ quan quản lý bóng đá giải quyết. Tuy nhiên, với lịch sử kém của ngành trong việc đạt được thỏa thuận, IREF nên được trao quyền hạn hỗ trợ có thể được sử dụng nếu không tìm ra giải pháp. ”

Khi Crouch được hỏi đây sẽ là gì, cô ấy chỉ nhắc lại đánh giá: rằng nghiên cứu độc lập sẽ được thực hiện.

Đây là lý do tại sao có sự khác biệt trong quan điểm về việc xem xét có phải là “bước đầu tiên” quan trọng hay không, hay theo cách nói của một chính trị gia là “đồ ngốc”.

Tất cả đều quay trở lại một điểm chính. Sự thành công hay thất bại của kế hoạch hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu một cơ quan quản lý độc lập có thể thực hiện được hay không. Đó là những gì nó đi xuống. Đó là những gì nó được xây dựng trên tất cả. Liệu nó có thể được đưa vào hay không là một câu hỏi lớn. Về cơ bản, nó khiến điều này trở thành một vấn đề chính trị thuần túy.

Phản ứng hạn chế của Premier League là mang tính chỉ dẫn. Họ đã không quan tâm đến một cơ quan quản lý. Có khả năng việc xem xét và các biện pháp của nó có thể phụ thuộc vào việc tham gia vào một trong những cuộc thi mạnh mẽ nhất trong thể thao.

Crouch lạc quan hơn. “Premier League phải đại diện cho các câu lạc bộ của nó. Tôi sẽ không tự động cho rằng họ chống lại nó. “

Những người khác đã sẵn sàng hơn cho trận chiến. Một nhân vật có ảnh hưởng cho biết: “Đó chính là vì sức mạnh của họ mà họ cần được đảm nhận.

Thực tế là EFL đã “phá vỡ thứ hạng” và hỗ trợ một cơ quan quản lý độc lập được coi là người thay đổi cuộc chơi. “Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều đó trước đây,” cùng một nguồn tin cho biết.

Nhiều người cũng trích dẫn một ý chí mới ở Số 10.

Chủ tịch Ủy ban DCMS, nghị sĩ Julian Knight cho biết: “Điều chúng tôi cần bây giờ là hành động khẩn cấp của chính phủ với một dự luật trước nhà. Bộ trưởng Ngoại giao phải xem xét để giới thiệu một cơ quan quản lý bóng đá trong bài phát biểu tiếp theo của Nữ hoàng. Chúng tôi không thể có thêm sự lựa chọn trước, cũng như không thấy những khuyến nghị này được đưa vào một tuyên ngôn bầu cử trong tương lai. “

Nói lớn, nhưng hành động sẽ theo sau?

Mặc dù có khuynh hướng không thể tránh khỏi là bác bỏ đánh giá như một nỗ lực để “được xem là làm điều gì đó” sau Super League và rời khỏi đó, những người khác nói rằng chủ nghĩa dân túy có thể chứng minh là tích cực; rằng đó là “vấn đề bức tường đỏ”, rằng họ biết gió đang thổi theo hướng nào.

Đây có thể là một người chiến thắng cuộc bỏ phiếu dễ dàng. Các nguồn tin lao động cho biết bằng chứng sẽ nằm ở việc chính phủ cung cấp đầy đủ thông tin này nhanh như thế nào. Những người khác nhấn mạnh rằng nó chỉ nên được xem như một bước đầu tiên tích cực. Điều đó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bước tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn